Nhiều lý do để đến thăm Berlin từ lịch sử đến thể thao

Thủ đô phát triển mạnh mẽ của nước Đức này có dân số chỉ hơn 3 triệu người và được tạo nên từ một số khu vực xanh tươi tuyệt đẹp.

Mặc dù các di tích lịch sử và cuộc sống về đêm sôi động là nơi tuyệt vời để khám phá khi ở trong thành phố, nhưng cũng có rất nhiều sự kiện thể thao để du khách thưởng thức. Dấu mốc lịch sử nhất ở Berlin là bức tường Berlin đáng kinh ngạc. Bức tường thống trị này được xây dựng vào năm 1961 và ngăn cách hai phần của nước Đức. Nhờ được đưa xuống vào năm 1990, nó đã cho phép thành phố phát triển mạnh mẽ, và khuyến khích nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm.

Giải marathon Berlin được tổ chức tại thủ đô từ năm 1974 và là một trong những giải marathon nổi tiếng nhất thế giới. Nếu bạn may mắn có mặt tại thành phố khi cuộc thi marathon đang được tổ chức, đó là một bầu không khí tuyệt vời mà mọi người đều thích thú. Cả các vận động viên nghiệp dư và chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới tham dự cuộc thi marathon. Mặc dù chỉ có 286 đối thủ trong sự kiện đầu tiên, nhưng ngày nay đã có hơn 25.000 vận động viên tranh tài trong cuộc đua.

Sân vận động Grand Olympic được xây dựng vào  crystal palace vs năm 1936 và là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao khác nhau. Các trận đấu bóng đá lớn nhất ở Berlin được diễn ra tại sân vận động này, và nó rất đáng để ghé thăm ngay cả đối với những người không phải là người hâm mộ bóng đá. Cũng như bóng đá là một sự kiện lớn của thành phố, quần vợt, bơi lội và chơi gôn đều rất phổ biến. Người dân và du khách đều có thể tận hưởng những môn thể thao này tại một trong nhiều cơ sở tuyệt vời trên toàn thành phố.

Khi các sự kiện thể thao lớn hơn được tổ chức trong thành phố, nó sẽ trở nên rất phổ biến khi hàng triệu người đến Berlin. Việc thuê căn hộ nghỉ dưỡng của bạn có thể được thực hiện dễ dàng ngay cả trong những thời điểm bận rộn nếu bạn có kế hoạch trước. Biết khi nào bạn đi du lịch và khu vực bạn muốn ở sẽ cho phép bạn tìm và đặt chỗ ở giá cả phải chăng. Nếu bạn muốn đến thăm trong thời gian cao điểm, bạn sẽ cần phải đánh giá cao rằng chỗ ở có thể đắt hơn.

Các câu lạc bộ thể thao và sân vận động của Berlin nổi tiếng khắp nước Đức, và nhiều người đến sử dụng các cơ sở này. Mặc dù người ta thường nghĩ đến Berlin vì bóng đá và các môn thể thao mùa hè, trong những tháng mùa đông, khúc côn cầu trên băng thống trị các sự kiện thể thao. Đội hokey địa phương có biệt danh là gấu Bắc Cực, và nếu bạn có cơ hội xem chúng khi ở Berlin, bạn sẽ có một khoảng thời gian đáng kinh ngạc.

Bất kể lý do tại sao bạn đi du lịch đến Berlin, bạn sẽ được đảm bảo một thời gian tuyệt vời. Có quá nhiều thứ để xem và làm mà bạn sẽ muốn quay lại để xem những gì bạn đã bỏ lỡ. Cho dù bạn muốn tìm lại những bước đi lịch sử dọc theo Checkpoint Charlie, thưởng thức ẩm thực tuyệt vời hay thưởng thức các sự kiện thể thao, bạn sẽ hạnh phúc về nhà.