Sân vận động Wembley – Trái tim của bóng đá Anh

Thực sự là cách đây không lâu, các trận đấu duy nhất diễn ra tại Wembley là tuyển Anh và Chung kết FA Cup. Sau đó, trận Chung kết Cúp Liên đoàn, năm 1967, giữa QPR và WBA được diễn ra tại sân vận động thay vì hai lượt đi.

Tất nhiên, giờ đây, các trận đấu bóng đá được tổ chức trên sân vận động Wembley không còn là điều mới lạ nữa – và may mắn thay, chúng cũng là một trải nghiệm tốt hơn nhiều cho khán giả.

Bây giờ tôi không bắt nguồn từ Sân vận động Empire cũ, như nó đã được chính thức biết đến, vì nó đã tổ chức một số trận đấu tuyệt vời trong suốt ba phần tư thế kỷ của nó. Nhưng ngay cả những người ủng hộ nhiệt thành nhất của nó cũng phải thừa nhận rằng nó đã cho thấy tuổi đời của nó – đến mức không chỉ cần có một sự ‘đổi mới’ để đưa nó vào thế kỷ XXI. Khi nó được thay đổi thành một sân vận động toàn chỗ ngồi, một số chỗ ngồi được đưa vào có tầm nhìn khủng khiếp và không có chỗ để chân, và nếu bạn muốn đi vệ sinh, bạn phải chuẩn bị để bỏ lỡ một phần hay của trận đấu. Đi bộ vòng quanh phòng chờ bên dưới khán đài thực sự giống như quay trở lại năm mươi năm.

Không còn nữa! Wembley ‘mới’ – hay Wembley ‘gần như mới’ bây giờ, tôi cho rằng chúng ta nên gọi nó, là một trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy đối mặt với nó, bất cứ ai đã từng đến Old Trafford, Sân vận động Emirates, Eastlands hoặc các sân bóng hiện đại tương tự, sẽ có kỳ vọng cao ngày nay. Những sân bayern munich lewandowski như vậy đã đặt ra những tiêu chuẩn cao đáng kể – không thể có bất kỳ quốc gia châu Âu nào có nhiều sân vận động tuyệt vời như vậy. Và Wembley không thua kém bất kỳ ai trong số họ.

Là một trong năm sân vận động duy nhất được FIFA xếp hạng Năm Sao, Wembley là sân vận động lớn thứ hai ở châu Âu. Chỉ sân Nou Camp của Barcelona có nhiều khán giả hơn Wembley 90.000 và tôi biết mình muốn xem một trận đấu dưới trời mưa tầm tã ở đâu! Tất cả các chỗ ngồi tại Wembley đều có mái che và chỗ để chân giờ đây đủ để bạn không phải ngồi với đầu gối gần như chạm vào mũi trong suốt trận đấu.

Và đối với nhà vệ sinh – tôi chỉ nói rằng tôi đã từng ở những khách sạn Năm Sao với những trang thiết bị kém ấn tượng hơn. Và, với hơn hai nghìn rưỡi trên mặt đất, bạn gần như có thời gian để chuẩn bị sẵn sàng trong khi thay người được thực hiện.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự bất cập của sân Wembley một thời – đội lọt vào bán kết FA Cup năm 2009 được đặc biệt chỉ trích. Tuy nhiên, trước khi vòng Play Offs kết thúc mùa giải, các cầu thủ quốc tế và trận Chung kết Cúp FA chính thức bước vào vòng đấu, tuy nhiên, nó đã bắt đầu có vẻ như những vấn đề về mọc răng ban đầu đã được xử lý.